Người chơi Blackjack nên làm thế nào khi trong tay có 20 điểm?13

Thông thường, chơi Blackjack cũng như những trò cờ bạc khác, xác suất người chơi thua cao hơn thắng. Nói về việc tách bài, những người chơi Blackjack có kinh nghiệm không hay làm việc này, chúng ta có thể phân tích lý do từ yếu tố xác suất.

Chúng ta có thể bắt đầu từ quan niệm về giá cả công bằng. Giả sử mỗi ván đặt độ với mức là 10 đô la, trong khi người chơi có được 2 “quân bài đầu người” mà người chia bài chỉ có được 6 điểm yếu ớt. Trong trường hợp này, xác suất người chơi có được điểm 21 chỉ là 10%, trong những trường hợp khác, xác suất là 80%. Khi này, người chơi Blackjack có 80% khả năng chiến thắng, 10% khả năng thua. Mức lợi nhuận thuần ở là 70 đô la. Nếu người chơi tách 2 quân bài trên thành 2 cạ để đấu với 6 điểm của người chia bài, theo tính toán, tỷ lệ lợi nhuận là 29% cho mỗi quân. Nếu tính tổng, người chơi có 58% cho cả hai cạ, nhưng vẫn thấp hơn 70% đến 12%, trong khi đó giá trị con số trên đã bao gồm khả năng có được 10 điểm trong lần lấy bài tiếp theo.

Từ phân tích trên có thể thấy rằng sau khi tách bài, khả năng lợi nhuận của người chơi Blackjack không cao hơn so với không tách bài, nhưng rủi ro lại gia tăng tới 100%, người chơi có khả năng bị thua bất cứ lúc nào. Người chơi Blackjack đâu cần thiết phải tách bài trong trường hợp bản thân đã có khả năng thắng.