Chơi Blackjack là một kiểu đầu tư29

Đại bộ phận người chơi Blackjack đều bắt đầu với lượng vốn có hạn, nếu không thực sự trường vốn, khả năng thất bại của người chơi cao. Nhiều người chơi có kĩ năng khá, nhưng lại không được may mắn, do tiền vốn từng bước “không cánh mà bay” nên đã quyết định từ bỏ sau khi chơi được một lúc, khiến cơ hội gỡ gạc của họ không còn.

Có thể nói ít vốn chính là một trong những nguyên nhân khiến bi kịch của người chơi Blackjack không có điểm dừng. Nếu trở thành thành viên của một nhóm chơi, người chơi có thể được củng cố lòng tin cũng như vốn chơi, nhưng đa phần các nhóm không hoan nghênh “lính mới” cũng như những người lạ.

Số lượng những sòng bạc “dễ ăn” chắc chắn không nhiều. Mục tiêu của các sòng bạc đều là kiếm tiền từ người chơi, do đó, người chơi cần tìm hiểu cách thức vận hành của sòng bạc cũng như những “lỗ hổng” của họ để tranh thủ. Kĩ năng tính bài từng được chứng minh là giúp người chơi Blackjack gia tăng lợi nhuận, nhưng sòng bạc cũng có cách ứng phó, cụ thể là gia tăng tần suất xáo bài khiến việc nhớ bài của người chơi trở nên khó khăn hơn nhiều.

Dù thế nào, Blackjack vẫn là trò cờ bạc mà thắng thua chịu nhiều ảnh hưởng từ yếu tố may rủi. Cho nên, người chơi cần chủ động quy hoạch vốn chơi cho mình, đồng thời vạch ra ngưỡng thắng thua cụ thể, để bản thân không rơi vào thế bị động, hoặc đến thời điểm ở vào “thế vượng” lại hết vốn đặt độ.