Quan sát đối thủ chơi Texas Poker qua biểu hiện của khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể38

”Đọc vị” đối thủ là việc làm cần thiết với mỗi người chơi Texas Poker. Ngoài quan sát gương mặt ra, người chơi còn có thể tìm hiểu những thông tin được thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể của đối phương. Dù cố gắng tiết chế biểu hiện trên gương mặt, nhưng cử động của đôi tay lại khó kiểm soát hơn. Hãy tìm ra sự kết nối giữa ngôn ngữ cơ thể của đối phương với trạng thái tâm lý, từ đó đoán định được tình hình bài của họ.

Ví dụ, có người run tay khi cảm thấy quá áp lực, lo lắng, có người lại có biểu hiện này khi rơi vào trạng thái kịch tính hoặc hứng khởi quá mức. Nguyên nhân dẫn đến cùng một hành động của mỗi người có thể tồn tại những khác biệt, nhưng điều thú vị là, nếu lấy được bài lớn, biểu hiện như trên của người chơi Texas Poker sẽ vô cùng rõ rệt. Kiểm soát được biểu hiện của bản thân cũng như “đọc vị” được đối thủ là “công trình vĩ đại” với người chơi cờ bạc.

Những tín hiệu ngôn ngữ cơ thể khác, ví dụ như có người sẽ nghiêng đầu khi tập trung suy nghĩ, hoặc khi thấy bài không như ý. Có người lại gõ bàn trong thời gian chờ đợi cạ như ý. Có người ngồi hơi ngửa ra sau nếu có được bài đẹp, như thể tranh thủ giải lao chờ nhận tiền thưởng vậy. Những người chơi  Texas Poker thuộc hàng cao thủ luôn muốn ẩn giấu chính mình, do đó họ cố tình tạo ra những biểu hiện mang tính đánh lừa. Do vậy, việc đánh giá ý nghĩa ngôn ngữ cơ thể của đối phương cần kết hợp với việc tìm hiểu con người của chủ thể người phát ra những tín hiệu đó.